เลือกปั๊มลม อย่างไร?? เพื่อให้ตรงตามความต้องการของคุณ

ปั๊มลมสามารถทำงานได้หลากหลาย - ตั้งแต่สูบเติมลมยางรถยนต์จนถึงการใช้ยิงตะปูลม เรียนรู้เกี่ยวกับปั๊มลมเพื่อให้ตรงตามความต้องการของคุณ และทำให้งานของคุณง่ายขึ้น

ปั๊มลมทำงานอย่างไร

ปั๊มลมแบบลูกสูบ เป็นรุ่นที่นิยมใช้กันทั่วไปและราคาที่ไม่สูงมาก เหมาะสำหรับการใช้งานในบ้านหรือร้านซ่อมรถยนต์ ทำงานเมื่อมอเตอร์ไฟฟ้าขับเคลื่อนลูกสูบที่อัดอากาศและบังคับให้มันเข้าไปในถังเก็บ เมื่อลูกสูบบังคับให้มีอากาศมากขึ้นความดันอากาศก็จะสูงขึ้น เมื่อความดันถึงระดับที่กำหนดปั๊มลมจะหยุดทำงาน ปั๊มลมแบบนี้มักจะเป็นรุ่นที่ใช้งานหนักและใช้งานในอุตสาหกรรมซึ่งสามารถให้ปริมาณอากาศที่มากขึ้นด้วยระดับปอนด์ต่อตารางนิ้ว (PSI) ที่สูงขึ้น เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการใช้งานอย่างต่อเนื่องในร้านค้าหรือใช้เครื่องมือหลายอย่างพร้อมกัน

ประเภทของปั๊มลม

ปั๊มลมอุตสาหกรรม

1. ปั๊มลมอุตสาหกรรม เป็นอุปกรณ์ขนาดใหญ่ออกแบบมาให้มีถังเก็บลมขนาดใหญ่เพื่อให้สามารถใช้งานต่อเนื่องได้นานขึ้น ปัจจุบันมีการออกแบบถังลมเป็นแนวตั้งที่ช่วยลดปริมาณพื้นที่
2. ปั๊มลมแบบพกพา มีถังเก็บขนาดเล็กและด้ามจับหรือล้อ ที่ช่วยให้คุณเคลื่อนย้ายไปยังพื้นที่ทำงานต่างๆได้อย่างง่ายดาย พวกมันกะทัดรัดกว่าปั๊มลมอุตสาหกรรมและมีหลายแบบ

ปั๊มลมทรงแพนเค้ก

2.1 ปั๊มลมทรงแพนเค้ก มีถังเก็บลมทรงกลมแบนซึ่งติดตั้งอยู่ที่ด้านล่างมอเตอร์ การออกแบบเพื่อความสะดวกในการเคลื่อนย้ายและประหยัดพื้นที่ใช้งาน

ปั๊มลมโรตารี่

2.2 ปั๊มลมทรงฮอทดอก มีถังเก็บลมทรงกระบอกในแนวนอน นิยมใช้กันทั่วไป เหมาะสำหรับการใช้งานในบ้าน และราคาที่ไม่สูงมาก

ปั๊มลมแบบสองกระบอก

2.3 ปั๊มลมแบบสองกระบอก มีถังเก็บลมแนวนอนสองกระบอก การออกแบบซ้อนกันเพิ่มความจุอากาศโดยไม่ต้องเพิ่มพื้นที่ใช้สอยที่มีน้ำหนักเบาและรวดเร็วเช่นการเป่าลมและการตอกตะปูปืนเล็บทุกประเภท

 

ข้อมูลจำเพาะของปั๊มลม

จำนวนแรงม้า(HP)ของ ปั๊มลม เป็นการระบุกำลังขับของมอเตอร์ แรงม้าที่สูงจะสร้างแรงดันอากาศที่สูงกว่าเรียกว่า PSI และ PSI ที่สูงหมายความว่าปั๊มลมสามารถเก็บอากาศในถังได้มากขึ้นทำให้คุณสามารถใช้งานเครื่องมือลมได้นานขึ้น สามารถให้อากาศได้มากขึ้นและเหมาะสำหรับงานขนาดใหญ่เช่นงาน พ่นสี หรือปืนตะปูลม

 

ปั๊มลม และ อุปกรณ์เครื่องมือลม

กำลังของมอเตอร์เป็นหัวใจสำหรับของปั๊มลม พิจารณาเครื่องมือที่คุณต้องการใช้ตอนนี้และสิ่งที่คุณอาจต้องการใช้ในอนาคต เช่น
1. ปืนยิงตะปูลม
2. บล็อคลม
3. ค้อนลม
4. กาพ่นสี

 

คุณสมบัติปั๊มลม

- ปั๊มลมไม่ใช้น้ำมัน บำรุงรักษาง่าย เสียงเงียบและไม่ต้องใช้น้ำมัน

ปั๊มลมสายพาน

- ปั๊มลมสายพาน อายุการใช้งานสูง ปั๊มลมไว ถังใหญ่ใช้งานได้ต่อเนื่อง เสียงเงียบกว่าปั๊มลมโรตารี่

- ปั๊มลมโรตารี่ ปั๊มลมเร็วทันใจ เสียงดัง เคลื่อนย้ายง่าย